Ngày 30 tháng 11 năm 2020

Cập nhật lúc : 11:21 05/09/2019

Khai giảng năm học 2019-2020 khối GDTX cấp THPT

Thực hiện công văn số 1841 /SGD&ĐT-VP của Sở GD&ĐT V/v Tổ chức ngày tựu trường và khai giảng năm học 2019-2020 và được sự nhất trí của UBND huyện Quảng Điền; Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02 tháng 9. Hàng năm cũng trong thời điểm này, hàng triệu các thế hệ GV, SV, HS trên cả nước lại cùng nhau phấn khởi bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2019 đã khép lại, năm học 2019 - 2020 đã thật sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới. Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường trong cả nước nói chung cũng như của tỉnh nhà nói riêng. Hôm nay, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quảng Điền long trọng tổ chức Khai giảng năm học 2019 – 2020, khối GDTX cấp THPT.

Hòa vào niềm vui cả nước chào mừng khai giảng năm học mới, sáng 5/9, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quảng Điền đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đến dự buổi lễ có ông Hoàng Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trung tâm.

Tại buổi lễ Đồng chí Đặng Văn Tân, Chủ tịch công đoàn đọc thư của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thư của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đồng chí Nguyễn Đình Long, Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm, nhấn mạnh những thành tích đạt được: Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh: Đạt 10 giải trong đó có 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích; Tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 khối 12 của Trung tâm dẫn đầu toàn tỉnh về khối GDTX. Trong đó có 05 em học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1 của Đại học Huế; Tham gia cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu Niên nhi đồng cấp huyện đạt 02 giải ba, cấp tỉnh đạt 01 giải ba và được chọn tham dự cấp Quốc gia; Về Đào tạo Nghề - Hướng nghiệp: Đã duy trì đảm bảo số lượng, chỉ tiêu đề ra đầu năm học; Về Đào tạo nghề lao động nông thôn: Đã huy động số lượng 160 học viên tham gia các lớp Kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh Gà – Lợn; Kỹ thuật Chế biến món ăn và vệ sinh ATTP.

Đồng chí Nguyễn Đình Long, Bí thư chi bộ - Giám đốc trung tâm nhắn nhủ với các em học sinh, nhất là các em vào lớp 10 năm học 2019-2020: “Học tập và rèn luyện ở cấp trung học phổ thông chính là xây dựng nền tảng cho quá trình học tập ở bậc đại học sau này. Muốn học cao phải có tri thức phổ thông vững chắc. Học sinh không được xem nhẹ môn này, coi trọng môn kia trong quá trình học tập tại trường trung học phổ thông. Các em học sinh phải luôn rèn đức, luyện tài, kỹ năng sống, ứng xử lễ phép…đó là hành trang theo các em trên suốt đường đời.

Tại buổi lễ Khai giảng, Trung tâm vui mừng khi đón nhận món quà từ các em cựu học sinh đã hỗ trợ kinh phí và trao tặng 5 xe đạp, ba lô và vở (Với trị giá 7.500.000 đồng).

Ông Hoàng Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã đánh hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Năm học 2019-2020, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quảng Điền cần tiếp tục tập trung làm tốt các nội dung như: xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý gắn với đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục quốc dân.

Một số hình ảnh từ buổi lễ Khai giảng năm học 2019-2020

Tăng hoa đón học sinh đầu cấp
Nhận hoa chúc mừng từ Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện
Trao xe đạp từ quỹ của cựu học sinh hỗ trợ